Phần mềm hayCách tải và cài đặt Drivers đầy đủ cho...

Cách tải và cài đặt Drivers đầy đủ cho máy tính PC và Laptop

-

Bạn đang xem: Cách tải và seting Drivers đầy đủ cho PC PC và Máy tính xách tay

Mỗi khi seting mới lại Home windows (Home windows XP, Home windows 7, Home windows 8.1 hoặc Home windows 10) cho PC, một trong những bước tiếp theo trọng yếu và thiết yếu đó chính là seting Drivers cho PC PC hoặc Máy tính xách tay. Bởi nếu như không seting được đủ các drivers, PC của bạn sẽ không thể sử dụng được các tính năng bình thường được.

Ví dụ, bạn sẽ không thể nghe nhạc hoặc chơi Sport đồ hoạ nếu chưa seting Driver tiếng động hoặc card màn hình cũng như bạn sẽ không kết nối được với Web nếu như chưa cài Driver mạng, nếu đang sử dụng chuột bluetooth thì nó sẽ trở nên vô dụng vì PC chưa có driver bluetooth được cài vào,…

Bạn đang xem: cài driver usb cho win 7

Xem thêm nội dung về cách mua Máy tính xách tay hãng nào tốt hiện tại mà chúng tôi đã tổng hợp rất đầy đủ và cụ thể.

Thời gian trước, việc tìm và seting Driver cho PC rất khó khăn và “cực khổ” thế nhưng hiện tại thì đã có khá nhiều phương án đơn giản và hữu hiệu giúp bạn seting cách drivers cho PC bàn PC hoặc cả các dòng Máy tính xách tay như Acer, Hãng Asus, Sony, HP, Tosiba, Samsung, Lenovo, Dell,… Vậy thì đó là những cách như vậy nào thì mời các bạn cùng tham khảo nội dung dưới đây.

Xác minh Drivers đã được cài đủ chưa?

driver

Trước tiên, bạn chọn chuột phải vào biểu tượng MyComputer hoặc ThisPC >> tiến hành chọn Handle.

kiem tra driver

Tại giao diện Pc Administration, bạn chọn vào Gadget Supervisor.

kiem tra driver

Tại đây, những Drivers nào xuất hiện dấu chấm than màu vàng nghĩa Driver đó chưa được seting.

kiem tra driver

Nếu như bạn không thấy dấu chấm thang nào xuất hiện nữa, nghĩa là bạn đã update đầy đủ các Drivers cho PC rồi đấy.

kiem tra driver

Các cách seting Driver cho PC hiệu quả

Tìm kiếm Drivers từ nhà sản xuất

So với Máy tính xách tay

Nếu như bạn đang sử dụng các dòng Máy tính xách tay, bạn có thể tải và seting Drivers cho Máy tính xách tay của bạn thông qua các trang dưới đây.

 • Với các thiết bị của Sony: Click on right here
 • Với các thiết bị của Acer: Click on right here
 • Với các thiết bị của Dell: Click on right here
 • Với các thiết bị của Hãng Asus: Click on right here
 • Với các thiết bị của HP: Click on right here
 • Với các thiét bị của Lenovo: Click on right here
 • Với các thiết bị của Samsung: Click on right here
XEM THÊM  Hướng Dẫn Cài Đặt Camera Xiaomi [Điện thoại, Laptop]

Để seting Drivers cho Máy tính xách tay bất kỳ, trước tiên bạn cần xem mã hoặc ký hiệu dòng Máy tính xách tay mà bạn đang sử dụng. Sau đó nhập vào trang seting Drivers từ trang chủ của nhà sản xuất. Trong ví dụ này, mình sẽ thực hiện tìm và tải driver về cho PC Dell.

Xem thêm:

 • Cách seting Driver cho Máy tính xách tay Dell
 • Cách seting Driver cho dòng máy Máy tính xách tay Hãng Asus

Trước tiên, bạn cần biết mã Service Tag của PC Dell bằng cách xem phía dưới Máy tính xách tay.

XEM THÊM  Đảm bảo an toàn lưới điện truyền tải 500kV

cai driver dell

Tiếp đó, bạn cần truy cập vào Web site tải Driver của PC Dell thông qua link tại đây. Sau đó nhập mã Service Tag này vào ô Enter your Service Tag or Categorical Service Code >> Click on Submit

Xem thêm: Tổng hợp 3 cách tắt phím Fn trên máy tính Dell win 10 đơn giản

cai driver dell

Bước tiếp đó, bạn cần chọn phiên bản hệ điều hành Home windows đang sử dụng trên Máy tính xách tay của bạn. Nếu bạn chưa biết bạn đang sử dụng hệ điều hành 32bit hoặc 64bit bạn có thể tham khảo link tại đây.

cai driver dell

Khi đó, trình duyệt sẽ chuyển bạn đến danh sách các drivers cần tải và seting lần lượt vào cho Máy tính xách tay.

cai driver dell

Cuối cùng, bạn cần tải lần lượt hết các driver này về PC và tiến hành seting vào PC. Sau thời điểm đã seting hết các drivers, bạn có thể xác minh các driver đã được seting đầy đủ chưa như hướng dẫn ở trên.

cai driver dell

Tương tự, bạn có thể thực hiện việc seting drivers cho các dòng Máy tính xách tay khác.

So với PC bàn PC

Để update Drivers cho PC để bàn, các bạn cần mở thùng máy CPU ra và xem tên Mainboard đang được sử dụng. Sau đó, tiến hành tìm kiếm driver với từ khóa “Drivers + Tên Mainboard”. Khi đó, bạn chỉ cần vào trang chủ của nhà sản xuất và tiến hành tải và seting Drivers cho PC.

Mẹo hay: Nếu như bạn lười và không muốn phải mở thùng PC ra để xem tên Mainboard thì chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn mẹo nhỏ có thể biết ngay tên Mainboard của PC, toàn bộ bạn làm chỉ cần tải và seting software CPU-z. Đây là một software hoàn toàn miễn phí và có giao diện rất dễ sử dụng. Xem nhận xét cụ thể về software CPU-z tại đây.

cpuz

Sau thời điểm tải về và seting hoàn tất vào PC Home windows, bạn chỉ cần mở ứng dụng lên và chọn vào Thẻ Mainboard ở phía trên của software CPU-z. Khi đó bạn sẽ hiểu rằng tên Mainboard mà thùng CPU đang dùng.

Sử dụng software tự động seting Drivers

Ngày nay thì các software tự động update Drivers cho PC đang trở nên rất thông dụng và được khá nhiều kỹ thuật viên sử dụng, vì sự nhanh chóng và tiện lợi mà nó mang lại. Bạn có thể thử hình dung với phương pháp thủ công bạn cần phải tải từng drivers về và tiến hành seting lần lượt như vậy khá tốn công sức và thời gian.

XEM THÊM  Top 11 phần mềm làm phim hoạt hình tốt nhất 2020 (Miễn phí và Trả phí)

Với các software tự động, bạn có thể dễ dàng seting drivers đầy đủ cho PC mà không phải làm gì nhiều. Đơn giản, bạn chỉ cần nhấn vào một vài nút và chờ đến khi quá trình seting hoàn tất. Hiện tại, các software tự động update Drivers được chia làm 2 dạng: Thiết lập Drivers On-line và seting Drivers Offline

XEM THÊM  Top 11 phần mềm làm phim hoạt hình tốt nhất 2020 (Miễn phí và Trả phí)

Các software seting Driver On-line

1. Snappy Driver Installer

2. Driver Scanner

3. Driver Simple Professional

4. Sensible Driver Updater

Ưu thế: Có thể giúp bạn tự động xác minh và update driver tiên tiến nhất cho PC PC hoặc Máy tính xách tay.

Xem thêm: Hướng dẫn các phương pháp để bật/tắt cơ chế ngủ đông win 10 nhanh nhất

Khuyết Điểm: Tốn nhiều thời để tải và seting về PC.

Các software tự động seting Driver Offline

1. WanDriver

2. DriverPack Resolution

Ưu thế: Đây là 2 software có thể giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng seting Driver cho PC mà không cần thực hiện quá nhiều thao tác.

Khuyết điểm: Dung tích của các bộ seting Offline này thông thường rất lớn (To hơn 1GB).

PM update drivers tự động tốt nhất hiện tại

Drivers là một thứ rất quan trong với PC PC và Máy tính xách tay bởi nó giúp các phần cứng giao tiếp với hệ điều hành. Có thể đề cập đến một ví dụ như khi mua máy in, trước khi sử dụng được thiết bị này tất cả chúng ta cần phải kết nối với PC và thực hiện seting Drivers mà nhà sản xuất phân phối, thường là cài từ đĩa đính kèm theo hoặc có thể vào trang chủ của nhà sản xuất để tải về và seting.

Hiện tại, có khá nhiều công cụ có thể giúp tất cả chúng ta update drivers cho PC, việc sử dụng công cụ này sẽ giúp bạn đỡ tốn thời gian phải tìm kiếm để tải và seting, toàn bộ bạn cần làm là chỉ cần vài thao click on thực hiện.

Nếu như bạn đang lưỡng lự chưa biết nên chọn công cụ on-line để seting Drivers nào, danh sách dưới dây có thể sẽ giúp ích được bạn.

XEM THÊM  AxE: Alliance vs Empire Guide, Tips, Cheats & Strategies

1. DriverPack Resolution

DriverPack là cách thuận tiện nhất và nhanh nhất để cấu hình PC, software được phân phối miễn phí và thích hợp cho cả người chuyên nghiệp và người mới khởi đầu.

Một trong những ưu thế của DriverPack là được phân phối miễn phí, software chính thức hợp tác với các nhà sản xuất software chống vi-rút và bảo vệ PC của bạn và điều tuyệt vời là DriverPack có DataBase (drivers) trình điều khiển lớn nhất trên toàn cầu và có thể được sử dụng để cấu hình bất kỳ PC nào hiện có trên thị trường.

2. Driver Expertise

Driver Expertise (trước đó được gọi là DriveTheLife) là một công cụ update trình điều khiển (drivers) hoàn toàn miễn phí, giúp nhanh chóng tìm các trình điều khiển thiết bị đã lỗi thời, bị hỏng và bị thiếu trên PC của bạn để bạn không phải tìm kiếm theo cách thủ công.

Ưu thế

 • Rất dễ sử dụng.
 • Thiết lập thực sự nhanh chóng.
 • Tải xuống trình điều khiển trực tiếp thông qua chương trình.
 • Vận tốc tải xuống nhanh chóng.
 • Tự động sao lưu trình điều khiển trước khi update và gỡ seting.
XEM THÊM  Mẫu PSD và Vector & PNG Miễn phí Tải - Pikbest

Nhược điểm

 • Không thể sửa đổi lịch quét tự động.
 • Phải tải xuống từng trình điều khiển một (không tải hàng loạt).
 • Thiết lập không tự động.

3. Driver Booster

IObit tạo ra nhiều tiện ích và Driver Booster PRO là một trong số đó, software giúp bạn tự động update trình điều khiển và là một trong những tiện ích tốt nhất hiện tại. Driver Booster PRO được trang bị giao diện có thể tùy chỉnh thực hiện tốt công việc hiển thị thông tin liên quan đến phần cứng cụ thể.

Ưu thế

 • Tự động update trình điều khiển khi PC không hoạt động.
 • Giao diện tùy biến.
 • Sao lưu trình điều khiển tự động.

Nhược điểm

 • Có phí

Tóm lại

Trên đây là nội dung cụ thể những cách seting Drivers cho PC để bàn và Máy tính xách tay mà bạn có thể sử dụng và cũng tùy thuộc trường hợp cũng như tình huống mà bạn có thể linh hoạt chọn các cách khác nhau.

Kì vọng với nội dung này, sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn mỗi khi tiến hành seting Driver cho PC và cũng đừng quên chia sẻ với chúng tôi về cách seting Drivers mà bạn thường hay sử dụng trong phần comment dưới đây nhé!

Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Ghost Home windows 7 32 bit (Bản đầy đủ)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phần mềm hay

Latest news

Software Bisque Paramount MyT Review: A luxury Mount for Amateur Astrophotographers

The Program Bisque Paramount MyT is 1 of the most esteemed mounts an...

[PDF] 3d Shoe Design Software.zip

3d Shoe Style and design Computer software.zip Shorter Description Obtain 3d Shoe Style and design Computer software.zip... Description ----------------------------------------- Obtain: https://tlniurl.com/1yl6ea ----------------------------------------- 3d Shoe...

Why a software factory is key to your enterprise DevOps success

Each IT group that desires to stay pertinent in the electronic period has likely taken a difficult search at...
- Advertisement -spot_imgspot_img

How do setup software RAID 0, 1 in Windows

No make any difference how effective your laptop or computer is, it continue to has a person weak...

15 Best Programming Languages for Mobile App Development 2021

Top rated cellular application growth languages Get a moment to imagine about how lots of occasions you use an...

Must read

- Advertisement -spot_imgspot_img

You might also likeRELATED
Recommended to you